Tin tức Tin ngành điện Tin ngành điện

Cập nhật ngày 09/10/2009,11:26:16
Khắc phục hậu quả bão số 9 gây ra tại Miền Trung-Tây Nguyên

Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề hệ thống điện các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên Để chuẩn bị ứng phó trước tình hình này, ngày 28/9/2009 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã quyết định thành lập BCH Phòng chống lụt bão Tiền phương của Tập đoàn đóng tại miền Trung với thành phần gồm lãnh đạo Ban KTSX EVN, Lãnh đạo các CTĐL1, CTĐL3, CTTNHH MTV ĐL Đà Nẵng, Công ty Truyền tải Điện 2, Trung tâm Điều độ HTĐ miền Trung, Trung tâm TTVTĐL Khu vực 2... đồng thời cử cán bộ lãnh đạo vào miền Trung để chỉ đạo PCLB.

Nhưng vì điều kiện thời tiết mưa to gió lớn nên từ sáng ngày 28/10 tất cả các chuyến bay đáp xuống sân bay Đà Nẵng và TT. Huế đều bị hủy bỏ, đại diện Tập đoàn dù rất cố gắng nhưng cũng không thể có mặt kịp thời trong đêm 28/9. Trước tình hình đó, ngay sáng ngày 29/9, Giám đốc CTĐL3 với tư cách là Trưởng ban PCLB Tiền phương của Tập đoàn đã làm việc với Giám đốc CTTTĐ2, CTTNHH MTV ĐL Đà nẵng, A3, VT2 để triển khai các nhiệm vụ sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9.

Qua đó đã thống nhất từng đơn vị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để chủ động triển khai các phương án PCLB của đơn vị mình, phối hợp chặt chẽ thông tin trong quá trình xử lý, hỗ trợ tối đa khi có yêu cầu của bất cứ một đơn vị nào trong vùng bị ảnh hưởng bão lụt nhưng vượt quá khả năng giải quyết trên cơ sở đảm bảo an toàn và cấp điện lại nhanh nhất cho các địa phương sau khi bão tan.

bao-so-9-gay-thiet-hai-nang-ne-he-thong-dien-mien-trung-tay-nguyen.gif

  Bảo số 9 gây thiệt hại cho các tỉnh Miền Trung Tây Nguyên(nguồn: Internet)

Sáng ngày 28/9, bão số 9 trực tiếp ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi gây gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9 và mưa lớn. Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum lên cao trên báo động 3. Lúc 21h38 ngày 28/9, ĐZ 500kV Hà Tĩnh – Đà Nẵng bị sự cố cả 2 mạch; 03h00 ngày 29/9, mạch 2 ĐZ 500kV Đà Nẵng –  Pleiku tách ra khỏi vận hành do sự cố.

Đến rạng sáng ngày 29/9, bão số 9 cách bờ biển TT. Huế - Quảng Nam 140km về hướng Đông, đổi hướng di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây nam về phía Quảng Nam - Quảng Ngãi. Do phạm vi ảnh hưởng rộng lớn nên nhiều ĐZ 220kV, 110kV và trung thế bị sự cố; đồng thời tại các nơi mưa lớn nước dâng cao, điều độ các cấp đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn nên các tỉnh từ Quảng Bình đến TT. Huế mất điện 85%. 

Các địa phương từ TP. Đà Nẵng đến Bình Định và Kon Tum mất điện hoàn toàn; các tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Đăk Lăk mất điện 40%. Khoảng 14h00 ngày 29/9, bão số 9 đổ bộ vào đất liền với tâm bão thuộc địa phận giáp ranh 2 tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi, gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 13-14 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Sau đó, bão số 9 tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp gây mưa lũ lớn cho khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Bắc miền Trung. Các nhà máy thủy điện khu vực Tây Nguyên như các như PleiKrông, Ialy, Sesan3, Sesan3A, Sesan4 buộc phải xã lũ với lưu lượng rất lớn. Ngoài ra các tỉnh Kon Tum cùng với Quảng Nam và Quảng Ngãi bị lũ lớn và sạt lở nghiêm trọng do đó các tỉnh này bị thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản.

Tình hình khắc phục hậu quả của bão số 9

BCH  PCLB CTĐL3 đã quán triệt phương châm khắc phục hậu quả của bão từ Công ty đến các CNĐ là tập trung toàn lực lượng, phương tiện túc trực 24/24h, khẩn trương xử lý các sự cố để phục hồi cung cấp điện trong khả năng nhanh nhất có thể. Tuy nhiên phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đơn vị công tác và nhân dân. Ngay sau khi bão tan, các đơn vị đã khẩn trương khôi phục cấp điện lại hầu hết các phụ tải quan trọng của địa phương như nhà máy nước, bệnh viện, đài phát thanh truyền hình và các cơ quan chỉ huy PCLB... trong đó, ĐL Kon Tum mặc dù đã mất hoàn toàn lưới điện quốc gia do sự cố ĐZ 110kV Pleiku – Kon Tum – Đak Tô nhưng cũng đã nỗ lực huy động máy phát Dielsel công suất 2MW cấp điện cho các cơ quan đầu não của tỉnh. 

Đặc biệt, theo dự kiến từ ngày 30/9 NMLD Dung Quất sẽ khởi động trở lại  sau 45 ngày tạm dừng xử lý sự cố kỹ thuật trong quá trình chạy thử nghiệm, trong khi lưới điện khu vực đã bị hư hỏng nặng nề sau cơn bão ngày 29/9. Nhận thức được tầm quan trọng của công trình trọng điểm quốc gia này, ngay trong đêm 29/9 mặc dù trời vẫn còn mưa to gió lớn, lực lượng xử lý sự cố của Điện lực Quảng Ngãi,

 CTĐL3 vẫn hết sức cố gắng vượt lũ tiếp cận hiện trường, kiểm tra lưới điện để tìm cách khắc phục XT 478/Dung Quất nhằm sớm cấp điện lại cho các nhà máy nước phục vụ chạy máy. Bên cạnh đó, CTĐL3 cũng đã chỉ đạo ĐL Quảng Ngãi sử dụng mọi phương tiện khẩn cấp điều động máy phát điện dự phòng 250kVA phục vụ nhà máy nước trong thời gian xử lý sự cố lưới điện. 

Dù đường giao thông khu vực huyện Bình Sơn bị chia cắt và nước dâng cao, máy phát có kích thước lớn nhưng nhóm công tác đã hết sức cố gắng vượt lũ đến 12h05 đưa thiết bị tiếp cận được hiện trường. Đến 8h00 ngày 30/9 đã khởi động máy phát cấp điện cho nhà máy nước Bình Trị - một trong những nguồn cấp nước phục vụ cho vận hành chạy thử NMLD Dung Quất. Đến 13h27 cùng ngày đóng điện trở lại XT 478 và sau đó là XT 474/Dung Quất để cấp điện phục vụ NMLD Dung Quất đảm bảo tiến độ chạy máy.

Với sự nỗ lực tích cực của CBCNV CTTTĐ2, vào lúc 16h20 & 20h00 ngày 29/9 lần lượt khôi phục mạch 1 ĐZ 500kV Hà Tĩnh – Đà Nẵng và mạch 2 ĐZ 500kV Đà Nẵng – Pleiku. Đến 14h07 ngày 30/9, mạch 2 ĐZ 500kV Hà Tĩnh – Đà Nẵng tiếp tục được khôi phục, lưới điện 500kV được phục hồi nguyên vẹn kết lưới ban đầu đảm bảo khả năng truyền tải trên ĐZ 500kV Bắc Nam. 

Trước tình hình thiệt hại nặng nề do bão số 9 gây ra, chiều ngày 30/9 tại Văn phòng CTĐL3, TGĐ EVN Phạm Lê Thanh đã làm việc với lãnh đạo các đơn vị ngành Điện tại miền Trung để kiểm tra, chỉ đạo khắc phục và sau đó đi thị sát tình hình tại tỉnh Quảng Nam, dự họp với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 01/10 tại TP. Hội An. Đ/c TGĐ EVN đã báo cáo với Thủ tướng mức độ ảnh hưởng của cơn bão số 9 đối với ngành Điện và tình hình khắc phục khẩn trương của CBCNV ngành Điện khu vực miền Trung và Tây Nguyên, chỉ hơn 1 ngày sau khi bão đổ bộ, 81% phụ tải khu vực đã được cấp điện trở lại. Ngoài ra, CTĐL3 và các đơn vị khác cũng đã ưu tiên cấp điện trở lại cho các KCN trọng điểm của miền Trung như Dung Quất, Chu Lai, Điện Nam Điện Ngọc, Hoà Khánh... Nhưng do tập trung khắc phục những thiệt hại sau bão nên hầu hết các KCN vẫn chưa hoạt động trở lại với 100% công suất.


 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 9 tại các tỉnh miền Trung

Hầu hết, lưới điện 220kV, 110kV cũng được nhanh chóng khắc phục trong ngày 30/9 & 01/10 trong điều kiện hết sức khó khăn. Điển hình là:

- Lúc 03h30 ngày 01/10, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị (gồm CNĐ cao thế Kon Tum, Gia Lai, TTĐ Kon Tum và bộ đội địa phương) đã tạm thời khắc phục vị trí 151 bị đỗ gãy và đóng điện ĐZ 110kV Pleiku - Kon Tum lúc 04h20, cấp điện cho phần lớn TP. Kon Tum. Tiếp tục đến 16h00 cùng ngày, CNĐ cao thế Kon Tum phối hợp với NMTĐ PleiKrông xử lý vị trí cột số 01 để đóng điện ĐZ 110kV PleiKrông – Đăk Tô. TBA 110kV Đăk Tô có điện góp phần khôi phục cấp điện hầu hết tỉnh Kon Tum mà trước đó phải chịu cảnh mất điện toàn tỉnh hơn 02 ngày liền.

- Lúc 15h00 ngày 02/10, nhờ sự hỗ trợ thêm về nhân lực của CTTTĐ2, về dụng cụ thi công của CTĐL3; CTTNHH MTV ĐL Đà Nẵng đã khắc phục xong vị trí 28 và đóng điện thành công ĐZ 110kV Hòa Khánh – Liên Chiểu – Hải Vân, cấp điện lưới phục vụ Hầm đường bộ Hải Vân sau 03 ngày hoạt động bằng máy phát Diesel dự phòng.

Mặc dù các đơn vị từ CTĐL đến các CNĐ đã cố gắng hết sức để khắc phục hậu quả do bão gây ra nhằm đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên vẫn còn một số khu vực chưa thể cấp điện trở lại do lưới điện trung thế bị hư hỏng quá nặng, đường giao thông bị chia cắt chưa tiếp cận được tới hiện trường; nhiều trụ điện đỗ gãy phải mất nhiều thời gian để dựng lại; lưới điện hạ thế ở nhiều khu vực còn nằm trong vùng ngập nước không đảm bảo an toàn, nhất là ở các huyện miền núi tỉnh TT. Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.

Quá trình khôi phục cấp điện trở lại như sau: 12h00 ngày 30/9 khôi phục được 60% phụ tải toàn miền Trung. 16h00 ngày 01/10 khôi phục 81%. 16h00 ngày 02/10 khôi phục 90,5%. Đến 07h00 ngày 5/10, 97,1% phụ tải toàn miền Trung đã được khôi phục, trong đó phần còn lại nhiều nhất ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum. Hiện nay vẫn còn một số khu vực chưa có điện cụ thể như sau:

1. Tỉnh Quảng Bình: xã Sen Thuỷ, Ngư Thuỷ, Lâm Thuỷ huyện Lệ Thuỷ; xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh; xã Lâm Hoá, Hoá Sơn huyện Minh Hoá.

2. Tỉnh Quảng Trị: xã Húc, A Ngo, A Vao, A Bung, Húc Nghì, Tà Long, Tà Rụt, A Túc, Hướng Việt, Hướng Lập, Pa Nang huyện Khe Sanh; xã Triệu Nguyên, Ba Lồng huyện Cam Lộ; Triệu Thuận, Triệu Tài thị xã Thành Cổ; một phần xã Hải Trường, Hải Sơn, Hải Dương, Hải Hoà, Hải Thành, Hải Vĩnh huyện Hải Lăng; xã Gio Mỹ, Gio Thành huyện Gio Linh; một phần xã Vĩnh Thuỵ huyện Vĩnh Linh.

3. Tỉnh TT-Huế: xã Quảng Lợi, Quảng Công, Quảng Ngạn huyện Quảng Điền; xã Phước Hải, Điền Hương, Điền Môn, Điền Hoà, Điền Hải, Điền Lộc huyện Phong Điền. (Đây là phụ tải của trạm TG Điền Hoà, trạm này vẫn còn ngập trong nước).

4. Thành phố Đà Nẵng: Thôn Trung Sơn, Trương Định xã Hoà Liên, thôn Lộc Mỹ xã Hoà Bắc, thôn Hoà Hải xã Hoà Phú huyện Hoà Vang; thôn Hoà Vân phường Hoà Hiệp Bắc; khu vực An Lưu Phường Hoà Hải.  

5. Tỉnh Quảng Nam: vùng B và xã Đại Lãnh huyện Đại Lộc; xã Tam Mỹ, Tam Xuân huyện Núi Thành, Tam Lộc, Tam Lãnh huyện Phú Ninh, Tam Thanh TP. Tam Kỳ; huyện Đông Giang (trừ khu vực trung tâm) và huyện Tây Giang.

6. Tỉnh Quảng Ngãi: xã Bình Hải, Bình Hoà, Bình Phú, Bình Tân, Bình Châu, Bình Thới, Bình Minh, Bình Khương, Bình Thanh Đông huyện Bình Sơn; xã Tịnh Hoà, Tịnh Kỳ huyện Sơn Tịnh; xã Sơn Dung, Sơn Lập huyện Sơn Tây; xã Sơn Ba huyện Sơn Hà; xã Trà Thuỷ huyện Trà Bồng; xã Trà Sinh, Trà Thọ, Trà Quân, Trà Khê, Trà Nham huyện Tây Trà.

7. Tỉnh Bình Định: xã Nghĩa Điền huyện Hoài Ân và xã Nhơn Tân huyện An Nhơn.

8. Tỉnh Phú Yên: Đã khôi phục cấp điện hoàn toàn từ 17h00 ngày 30/9/2009.

9. Tỉnh Gia Lai: xã KonPne huyện Kbang; xã ĐăkPlin, Chư Krây huyện Kong Chrò và xã Hà Đông huyện Đăk Đoa.

10. Tỉnh KonTum: xã Đăk Ruồng, Đăk Côi, Đăk Pne huyện Kon Rẫy; huyện KonPlong (trừ khu vực trung tâm); huyện Tu Mơ Rông (trừ xã Đăk Hà và thị trấn Tu Mơ Rông); xã Mường Hoang, Ngọc Linh, Đăk Choong huyện Đăk Glei; xã ĐăkPsi huyện Đăk Hà; xã Đăk An huyện Ngọc Hồi.

11. Tỉnh Đăk Lăk: Đã khôi phục cấp điện hoàn toàn từ 11h00 ngày 01/10/2009.
 Thống kê phụ tải đã được khôi phục đến 07h00 ngày 05/10/2009:   

thong-ke-phu-tai-da-duoc-khoi-phuc.gif 

Thống kê phụ tải đã được khôi phục


 Thống kê tình hình thiệt hại

Hiện nay, các đơn vị trực thuộc đang tập trung khắc phục hậu quả do bão gây ra để cấp điện trở lại phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân nên chưa thể đánh giá và thống kê đầy đủ những thiệt hại hư hỏng về vật tư thiết bị trên lưới điện. Do vậy, sơ bộ thiệt hại của các đơn vị như sau:

3.1 Lưới điện

a) Lưới điện 110kV

- 08 ĐZ 110kV bị sự cố, trong đó 1,5km ĐZ 110kV Hoài Nhơn – Phù Mỹ và 1km ĐZ 110kV Hoà Khánh – Liên Chiểu – Hải Vân bị đứt.
- 03 cột bị sạt lỡ tại vị trí 150 ĐZ 110kV Pleiku – Kon Tum và vị trí 01 & 02 ĐZ PleiKrông – Đăk Tô.
- 01 cột bị nghiêng tại vị trí 422 ĐZ 110kV Tam Kỳ - Dốc Sỏi; 04 cột bị gãy tại ví trí 433, 434, 435 ĐZ 110kV Tam Kỳ - Dốc Sỏi và vị trí 151 ĐZ 110kV Pleiku – Kon Tum.
- Hỏng: 01 bộ CSV 35kV, 01bộ FCO 35kV, 01 MBA tự dùng 35/0,4kV - 100kVA và nhiều thiết bị khác như đầu cốt, đèn cao áp
- Hầu hết các nhà nghĩ ca đều hư hỏng và nhiều công trình kiến trúc xây dựng khác...

b) Lưới điện trung thế:

- Số ĐZ bị sự cố: 270 ĐZ.
- Số cột bị nghiêng: 752 cột.
- Số cột bị gãy đổ, sạt lỡ...: 450 vị trí.
Ngoài ra, 547 bộ xà; 1.731 bộ sứ bị hỏng; 75,19km ĐZ bị đứt và nhiều thiết bị khác bị hư hỏng.

c) Lưới điện hạ thế:

- Số cột bị nghiêng: 189 cột.
- Số cột bị gãy đổ, sạc lỡ...: 366 cột.
- Số MBA bị hỏng: 26 MBA và 117 tủ điện hạ áp MBA bị hỏng.
- Số công tơ bị hỏng: 20.130 công tơ
Ngoài ra, 209 bộ xà; 634 bộ sứ bị hỏng; 58,73km ĐZ bị đứt và nhiều thiết bị khác bị hư hỏng.

3.2 Các công trình kiến trúc xây dựng, nhà xưởng:

- 2.120m2 nhà xưởng bị tốc mái, 428m2 tường nhà, tường rào bị sập...
- Các NMTĐ An Điềm, Phú Ninh, Kon Đào, Đăk Pô Cô bị ngập nước.

3.3 Hệ thống Viễn thông của các Công ty Điện lực:

- 53 tuyến cáp quang bị đứt.
- 172 trạm BTS mất dịch vụ.
- 01 trạm BTS Phong Mỹ (TT. Huế) bị hỏng thiết bị.
- Số trạm BTS mất dịch vụ trong thời gian xảy ra bão số 9: 172/398 trạm, chiếm 43.21%.
- Đơn vị có trạm BTS mất thông tin nhiều nhất trong thời gian xảy ra bão số 9: TT. Huế (34 trạm), Quảng Nam (24 trạm), Quảng Ngãi (28 trạm).
- Đến nay, đã khắc phục: 161/172 trạm BTS, Còn lại: 11 trạm BTS
Ước sản lượng không cung cấp được do ảnh hưởng bão là: 46,93triệu kWh.
Đánh giá sơ bộ thiệt hại về tài sản khoảng: 64,5 tỷ đồng.

phu-tai.gif

Chi tiết như sau:

 Trên đây chỉ là những thống kê ban đầu. Các đơn vị Điện lực đang tiếp tục kiểm tra để có đánh giá đầy đủ hơn sau khi tiếp cận được các vị trí đang còn bị chia cắt.

Thiệt hại của các Nhà máy điện do Tập đoàn quản lý tại khu vực tỉnh Quảng Nam và Tây nguyên chưa được tính trong báo cáo này.

3.4. Thiệt hại về người và tài sản của CBCNV:

Trong quá trình khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra, để nhanh chóng cấp điện lại cho các cơ quan trọng yếu của địa phương và nhân dân trong khu vực, một công nhân của CNĐ Qui nhơn - Điện lực Bình Định đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Lúc 17h20 ngày 30/9/2009 trong khi lưới điện toàn khu vực đã được cô lập; anh Trần Hồng Phúc - công nhân bậc 3/7 cùng tổ công tác nhận nhiệm vụ thay xà bị gãy do ảnh hưởng bão thì có 1 hộ dân trong vùng dùng máy phát điện phát lên lưới hạ thế phục vụ đám cưới của gia đình làm cho anh Phúc bị giật điện.

 Nhóm công tác đã nhanh chóng tiếp cứu, hô hấp nhân tạo tại hiện trường và sau đó đưa vào bệnh viện Qui nhơn và đã được các Bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do tình trạng quá nặng nên đã không qua khỏi. Đây là tổn thất lớn nhất không gì bù đắp được của CTĐL3 sau cơn bão số 9.

Ngoài ra, các đơn vị trong ngành Điện tại miền Trung không có thiệt hại về người do bão lũ.
Thống kê sơ bộ, có 15 ngôi nhà bị sập đổ, 167 ngôi nhà bị tốc mái, 94 ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng cửa, tường rào... và nhiều tài sản khác của CBCNV bị hư hỏng hoặc lũ cuốn trôi như bàn ghế, xe máy, tivi, tủ lạnh, máy giặt...
Thiệt về tài sản của CBCNV ước tính sơ bộ khoảng 2,33 tỷ đồng. Trong đó, CTĐL3: 1,93 tỷ đồng; CTTNHH MTVĐL Đà Nẵng: 0,4 tỷ đồng

 Một số bài học kinh nghiệm:

Cơn bão số 9 vừa qua là một trong những cơn bão rất mạnh, thời gian kéo dài, có diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng nặng nề đến tình hình vận hành nguồn lưới điện khu vực miền Trung và Tây nguyên. Tuy nhiên các đơn vị thuộc ngành điện tại Miền Trung đã chủ động ứng phó, theo dõi báo cáo tình hình và chỉ đạo thông suốt góp phần khắc phục nhanh sự cố, sớm cấp điện lại cho nhân dân trong khu vực được lãnh đạo các địa phương đánh giá cao. Qua đó có thể rút ra một số bài học kinh nghiệm sau:

1. Luôn coi trọng và thực hiện nghiêm túc theo thông tin dự báo và những chỉ đạo cụ thể, kịp thời của Ban PCLB TW, Ban PCLB Tập đoàn ĐLVN. Từ đó chuẩn bị phương án phòng tránh bão lụt một cách hiệu quả.

2. Trong quá trình bão lụt diễn ra cũng như suốt quá trình xử lý khắc phục bão lụt cần có sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí Lãnh đạo và Ban Chỉ huy PCLB các cấp từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty đến các đơn vị Điện lực và các Chi nhánh điện.

3. Sự chủ động của các đơn vị Điện lực và Công ty, ngay từ đầu năm đã xây dựng trước các phương án PCLB, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện để sẵn sàng khắc phục hậu quả bão lụt. Sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của CBCNV, lực lượng trực ứng cứu PCLB trong toàn Công ty đã không quản ngại khó khăn gian khổ, vượt qua mưa bão có mặt kịp thời tại hiện trường để khắc phục nhanh sự cố, sớm đưa dòng điện đến sớm nhất phục vụ các địa phương và nhân dân trong vùng bão lũ.

4. Cần phối hợp tốt các đơn vị trong ngành trên địa bàn, phối hợp tốt với các cơ quan PCBL tại địa phương trong quá trình theo dõi xử lý và  khắc phục hậu quả bão lụt.
Trên đây là tóm lượt tình hình diễn biến, các ảnh hưởng, công tác khắc phục hậu quả và thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra trên lưới điện khu vực miền Trung và Tây nguyên.

Tin đã đưa:
Xem tin ngày
Thông báo
Ảnh: Ban QLDA Thủy điện Sông...
Ảnh: Ban QLDA Thủy điện Sông...
Video: TVC EVN 60 năm thắp sán...
Vui lòng tải Flash Player để xem clip này.
Thăm dò ý kiến
Quý vị biết đến website Ban quản lý Dự án Thủy điện Sông Bung 2 qua nguồn thông tin nào ?
Công cụ tìm kiếm
Từ các website khác
Người thân giới thiệu
Báo, tạp chí, truyền hình
Nguồn thông tin khác
Thuy dien song bung 2 - Binh chon tham do y kien
Thuy dien song bung 2 - Ket qua tham do y kien

Thông tin truy cập
User login
guest
Trực tuyến
2
Lượt truy cập
1426501