Tin tức Nhân vật - sự kiện Nhân vật - sự kiện

Cập nhật ngày 15/08/2010,10:40:58
Đà Nẵng xây thuỷ điện đầu tiên với tổng vốn 1.400 tỷ đồng

Vừa qua, tại thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), Cty CP Thủy điện GERUCO Sông Côn (Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN) đã khởi công xây dựng NM Thủy điện sông Nam- Sông Bắc. Dự lễ khởi công có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp cao su VN.

dau-tu1786-400.jpg

Lễ khởi công xây dựng thủy điện Sông Nam - Sông Bắc.

Cụm 3 NM thủy điện sông Nam- Sông Bắc 1, sông Bắc 2, được xây dựng trên địa phận thôn Tà Lang xã Hòa Bắc (Hòa Vang), tổng công suất thiết kế 49,2 MW, vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng. Dự kiến cuối năm 2013, thủy điện sông Bắc 2 sẽ hoàn thành; 2 NM còn lại sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014. Tổng công suất 3 NM thủy điện này là 151,6 triệu KWh/năm. Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành, nhà máy thủy điện này sẽ cung cấp điện cho thành phố Đà Nẵng và hòa vào điện lưới quốc gia. Đây là dự án thủy điện đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng được triển khai xây dựng.

Công ty Cổ phần thủy điện Geruco Sông Côn (GSC) là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG). Được biết, ngoài dự án thủy điện Sông Côn 2 tại Quảng Nam đã đưa vào hoạt động và thủy điện Sông Nam - Sông Bắc, hiện GSC đang góp vốn đầu tư Dự án thủy điện Đắk Ruồi tại tỉnh Kon Tum (công suất 24MW), dự án thủy điện Sông Hương - Luông Đông tại TP. Đà Nẵng (công suất 5,2MW). Công ty cũng đang nghiên cứu xúc tiến các thủ tục lập báo cáo cơ hội đầu tư Dự án thủy điện tích năng tại Sông Nam - Sông Bắc với công suất lắp máy dự kiến khoảng 1.000 đến 1.200 MW, dự án góp phần giải quyết nhu cầu thiếu hụt điện năng của hệ thống điện quốc gia

Ý kiến bạn đọc:

Trung Can, trungcan_philong@yahoo.com.vn, 23/02/2011,08:50:00

Đà Nẵng khởi công xây dựng Thủy điện, mọi người dân nghe cũng mừng vì có 1 thủy điện riêng của TP nhưng lo cho tiến độ... thực chất khởi công xây dựng tháng 6/ 2010 nhưng đến nay, đường dẫn đến thủy điện chưa nhúc nhích, chưa có thông tin gì về nhà máy trên internet.... không biết 2013 khánh thành 2 tổ máy không biết tổ máy bao lớn, nhân lực và quy mô như thế nào chứ xây dựng trong chưa đầy 2 năm thì thời gian xây dựng chỉ bằng xây 1 nhà cao tầng.

DinhVu, benvu555@gmail.com, 06/03/2012,08:55:09

Tôi, người con của quê hương đà nẵng thân yêu, nghe tin mà mừng cho nỗi thiếu điện của thành phố. Công trình cách nhà 5km, khởi công đã lâu mà tiến độ thế này sao 2013 phát điện nỗi. Tôi là dân lắp các nhà máy thủy điện đây.Đang muốn phục vụ cho quê hương, nhưng chưa biết bao giờ lắp máy được đây,hihihihi

Hồ Tú Quân - ASB2
Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Tin đã đưa:
Xem tin ngày
Thông báo
Ảnh: Ban QLDA Thủy điện Sông...
Ảnh: Ban QLDA Thủy điện Sông...
Video: TVC EVN 60 năm thắp sán...
Vui lòng tải Flash Player để xem clip này.
Thăm dò ý kiến
Quý vị biết đến website Ban quản lý Dự án Thủy điện Sông Bung 2 qua nguồn thông tin nào ?
Công cụ tìm kiếm
Từ các website khác
Người thân giới thiệu
Báo, tạp chí, truyền hình
Nguồn thông tin khác
Thuy dien song bung 2 - Binh chon tham do y kien
Thuy dien song bung 2 - Ket qua tham do y kien

Thông tin truy cập
User login
guest
Trực tuyến
5
Lượt truy cập
1448141